Chuyện gì xảy ra nếu cánh mày râu không uống đủ nước mỗi ngày?

2104
Chuyện gì xảy ra nếu cánh mày râu không uống đủ nước mỗi ngày?
Chuyện gì xảy ra nếu cánh mày râu không uống đủ nước mỗi ngày?

Mang tiếng ở trong trời đất thì phải có danh gì với núi sông, ước vọng ấy luôn khiến phái mạnh đứng ngồi không yên. Nhưng để gặt hái thành công, chúng ta phải khỏe, mà muốn khỏe thì phải uống đủ nước vì nước chiếm tới 70% cơ thể.

Chuyện gì xảy ra nếu không uống đủ nước?

Học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hay tập trung vào công việc nên rất lười uống nước, dẫn đến thiếu nước. Khoa học chứng minh rằng nếu điều này cứ tiếp diễn, họ sẽ phải oằn mình chống chọi với các cơn đau khớp, chóng mặt, nhức đầu, táo bón, tăng thân nhiệt, loét dạ dày cũng như lão hóa. Nghiêm trọng hơn, chúng ta có thể tử vong nếu lượng nước bị mất tương đương 10% khối lượng cơ thể.

Đồng xu nào cũng có hai mặt, uống nước vượt mức quy định cũng sẽ khiến các quý ông hối hận. Năm 2015, tạp chí Mirror của Anh đã thống kê có hơn 14 vận động viên tử vong vì uống nước quá nhiều khi tập luyện. Theo Business Insider, uống quá 1 lít nước trong 1 giờ thì thận sẽ không xử lý được, cơ thể sẽ bị ngộ độc nước. Dần dần, bạn sẽ bị đau đầu, buồn ngủ, suy nghĩ kém linh hoạt, phình tế bào não.

Uống quá nhiều nước cũng gây đau đầu, buồn ngủ
Uống quá nhiều nước cũng gây đau đầu, buồn ngủ

Từ những điều trên, chúng ta có thể thấy uống nhiều, uống ít vẫn không bằng uống đủ. Vậy làm sao để cánh mày râu biết rằng mỗi ngày mình cần uống bao nhiêu nước? Đừng lo lắng gì cả vì đã có công cụ tính lượng nước tự động của The Water MAN.

Công cụ tính lượng nước uống mỗi ngày

Lượng nước mà cánh mày râu mỗi ngày phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính, cơ địa, tần suất vận động và cả khu vực sinh sống. The Water MAN đã mày mò nghiên cứu các tài liệu uy tín, từ đó trình làng một công cụ tính lượng nước uống tự động cho riêng từng người. Bạn chỉ cần nhập các thông số của cơ thể thì sẽ biết được đáp án.

Nhập số ra ngay – tính lượng nước chưa bao giờ dễ dàng đến thế
Nhập số ra ngay – tính lượng nước chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Đừng quá hoang mang khi con số lớn hơn bạn nghĩ, đáp án ra bao nhiêu không có nghĩa bạn phải uống bấy nhiêu. Thực tế thì khoảng 24% lượng nước cần thiết đến từ đồ ăn thức uống hằng ngày như cơm, rau, canh, sữa, cà phê… Khoảng 6% thì đến từ hơi nước trong không khí khi chúng ta hít thở. Mỗi quý ông chỉ cần uống khoảng 70% lượng nước còn lại (đáp án là 3 lít, bạn chỉ cần uống 2.1 lít)

Lượng nước cũng được chứa trong thức ăn
Lượng nước cũng được chứa trong thức ăn

Quý ông uống đủ nước, cuộc đời sẽ “lên hương”

Trứng rán cần mỡ
Bắp XÀO cần bơ
Đàn ông không cần cớ
Đàn ông cần nước cơ

Hãy tưởng tượng một sớm mai thức dậy, bạn thấy trong người khoan khoái lạ thường với một cảm giác lâng lâng khó tả. Bạn sẽ tạm biệt chứng đầy hơi đáng ghét, thân nhiệt không còn lên xuống thất thường, da dẻ hồng hào căng tràn sức sống. Bạn làm chuyện gì cũng suôn sẻ, mọi sự đều hanh thông, thành công sớm ngày gõ cửa. Kịch bản sẽ không nằm trong trí tưởng tượng nếu bạn chịu khó uống đủ nước mỗi ngày.

Nhưng như thế đã đủ hay chưa? Chưa đâu vì chúng ta không chỉ cần uống đủ mà còn phải uống đúng. Vậy thế nào là uống nước đúng cách?

Cẩm nang uống nước đúng cách cho đàn ông

Uống nước đúng cách nói ngắn gọn là việc cung cấp nước cho cơ thể dựa trên phương pháp khoa học, phù hợp với độ tuổi và thể trạng mỗi người. Như vậy thì uống đủ nước chỉ là một phần khiêm tốn của bức tranh uống nước đúng cách rộng lớn. Dù trải qua bao nhiêu thời kỳ phát triển, con người vẫn không ngừng quan tâm đến 2 nhu cầu tối thiểu là ăn và uống. Vậy nên uống nước sao cho đúng luôn là mối bận tâm của chúng ta ở mọi thời đại, mọi khu vực.

Cẩm nang uống nước đúng cách cho đàn ông
Cẩm nang uống nước đúng cách cho đàn ông

Cẩm nang uống nước đúng cách được soạn thảo và biên tập chỉn chu bới các chuyên gia của The Water MAN, hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng. Chúng tôi hy vọng với bộ bí kíp “thần sầu” này, bạn đọc nói chung và cánh mày râu nói riêng sẽ trang bị được vốn kiến thức “siêu to khổng lồ” về việc uống nước đúng, từ đó có một sức khỏe tốt hơn để dấn thân thực hiện hoài bão.

Theo Đức Duy

Chia sẻ